DỰ ÁN
TIN TỨC NỔI BẬT
Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2024 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2024 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam
Lễ kết nạp Đảng viên mới và công nhận Đảng viên chính thức Lễ kết nạp Đảng viên mới và công nhận Đảng viên chính thức
 Đại hội Công đoàn bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028 Đại hội Công đoàn bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028
Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2023 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2023 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam
Đại hội Chi bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam nhiệm kỳ 2022-2025 Đại hội Chi bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam nhiệm kỳ 2022-2025

LIÊN KẾT

Lịch vạn niên

  Trang chủ  
  Giới thiệu  
  LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG  
  NHÂN LỰC - THIẾT BỊ  
  KINH NGHIỆM - THÀNH TỰU  
  TIN TỨC  
  Liên hệ  
 English
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG ITSTS 23/06/2024 | 08:41:59
 
Xem hình
Hội nghị viên chức và người lao động năm 2016 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam

 Ngày 17/3/2015, tại hội trường Phân viện KHCN GTVT Phía Nam đã Tổ chức Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2016. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Khang, Bí thư Đảng ủy Viện - Viện trưởng Viện KH&CN GTVT, Hội nghị còn vinh hạnh đón sự hiện diện của  Đồng chí Đinh Văn Tuấn – Thường vụ Đảng ủy – Phó Chủ tịch Công đoàn - Trưởng phòng Tổ chức Hành Chính Viện. Phía Phân viện có Lãnh đạo Phân viện, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng ban thanh tra nhân dân cùng toàn thể CBCNVC Phân viện KHCN GTVT Phía Nam. 

 Hội nghị đã nghe các báo cáo sau:

 - Ông Phạm Văn Hùng - Phó phân viện trưởng trình bày bản Dự thảo Báo cáo Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2016 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam.

- Bà Nguyễn Thị Minh Châu - Phụ trách phòng Tài chính Kế toán Báo cáo công tác tài chính năm 2015 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam.

- Ông Phan Văn Quảng - Trưởng ban thanh tra nhân dân Báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm 2015 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam.

 Hội nghị đã nghe các tham luận của các đơn vị và thảo luận, bàn biện pháp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra đồng thời đóng góp ý kiến cho Bản Dự thảo Báo cáo tại Hội nghị Công chức, Viên chức và người lao động  của Viện năm 2016. Trong đó tập trung một số ý kiến như sau:

  + Phân viện cần gấp rút triển khai việc sắp xếp, bố trí lại mặt bằng Phòng Thí nghiệm và có cơ chế quản lý đối với các thiết bị thí nghiệm đảm bảo khai thác có hiệu quả đặc biệt đối các thiết bị mới tiếp nhận. Đề xuất tính hao mòn đối với các thiết bị mới được giao nhưng chưa có hợp đồng.

   + Có kế hoạch cụ thể về tuyển dụng, đào tạo nhân sự đáp ứng yêu cầu thực tế|: Thí nghiệm viên, kỹ sư chuyên ngành…

Nhìn chung trong năm 2015 toàn đơn vị vẫn đảm bảo duy trì có đủ việc làm, các công việc chủ yếu là tiếp tục duy trì thực hiện các dự án đã ký kết trước đây và triển khai các hợp đồng mới được giao thầu. Đó là triển khai các nhiệm vụ  tại các dự án với các loại hình công việc chủ yếu như: Tư vấn thẩm tra, Tư vấn giám sát, thí nghiệm kiểm định, đánh giá sự phù hợp chất lượng công trình,…Trong đó, giá trị hợp đồng các hoạt động có thu chiếm phần lớn vẫn là công tác Tư vấn giám sát các dự án công trình giao thông (86,8%).

Sản lượng đạt được thực tế năm 2015 của Phân viện so với sản lượng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT giao năm 2015 là : 21,880,185đ / 21,905,864đ đạt 101%. Thu nhập bình quân năm 2015 đạt: 11,166,345đ/người/tháng. Thực hiện 100% chế độ đóng BHXH, BHYT, BHYT cho người lao động trong năm 2015.

Với những kết quả đạt được trong năm vừa qua tuy chưa phải to lớn, nhưng trong giai đoạn cạnh tranh phức tạp hiện nay đã mang lại ý nghỉa quan trọng, đó chính là sự quyết tâm đồng lòng của tập thể CBCNVC Phân viện Phía Nam, dưới sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Viện KH&CN GTVT đã luôn sát cánh hổ trợ đơn vị để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu trong chương trình kế hoạch và hoạt động sản suất của năm 2015.

Năm 2015 Phân viện KHCN GTVT Phía Nam được hội đồng thi đua khen thưởng Viện KH&CN GTVT xem xét công nhận khen thưởng là Tập thể lao động xuất sắc, 3 chiến sĩ thi đua cơ sở, 11 cá nhân đạt danh hiệu Lao động xuất sắc, 45 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm 2015. Ban thi đua khen thưởng Phân viện đã động viên kịp thời những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong đơn vị. Cụ thể là biểu dương 02 tập thể Phòng Phòng Thí nghiệm Kiểm định và Phòng Cầu Cảng đã tích cực trong triển khai hợp đồng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, là đơn vị có doanh số cao, thu nhập ổn định và tập thể đoàn kết thống nhất; Biểu dương 34 cá nhân có đóng góp tiêu biểu trong phong trào thi đua của đơn vị.

Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Xuân Khang thay mặt Đảng ủy Viện, Lãnh đạo Viện phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Trong đó, nhấn mạnh Phân viện cần tập trung chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động nghiện cứu khoa học theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao. Đối với hoạt động dịch vụ KHCN, cần lựa chọn, cân nhắc kỹ đặc biệt với các Dự án TVGS vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, ưu tiên phát triển các loại hình như tư vấn thẩm tra, kiểm định, thử tải, chứng nhận sự phù hợp chất lượng … vốn là thế mạnh của Phân viện đồng thời có chiến lược phát triển các lĩnh vực hiện nay đang rất cấp thiết theo yêu cầu của ngành và của Thành phố như môi trường và ATGT.

Đồng chí Đinh Văn Tuấn Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Viện Phát biểu tại Hội nghị trong đó đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị của Phân viện đã bám sát hướng dẫn của Công đoàn Viện về báo cáo, nội dung, chương trình. Đồng chí Tuấn đã trao đổi, giải thích các vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc của CBVC Phân viện về các điều chỉnh chủ trương, chính sách trong quản lý điều hành hoạt động của Viện trong thời gian qua và sắp tới đồng thời cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề nhà đất, trụ sở làm việc của Phân viện.

Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2016, kêu gọi CBVC toàn Phân viện KHCN GTVT Phía Nam hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong công tác, phấn đấu thực hiện có kết quả cao nhất các nhiệm vụ Hội nghị đã đề ra, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và kế hoạch sản xuất kinh doanh. Phấn đấu xây dựng Phân viện ngày càng vững mạnh và góp phần vào sự phát triển  lớn mạnh của Viện và ngành GTVT.

Hội nghị cũng đã bầu ra ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016-2018 tại Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2016 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam ngày 17/3/2016 gồm 03 đồng chí:

  1/ Đồng chí Phan Văn Quảng    - Trưởng ban Thanh tra nhân dân

  2/ Đồng chí Đặng Xuân Hương - Ủy viên ban Thanh tra nhân dân

  3/ Đồng chí Đặng Thị Vân Anh - Ủy viên ban Thanh tra nhân dân

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Xuân Khang - Bí thư Đảng ủy Viện - Viện trưởng Viện Khoa học và

Công nghệ GTVT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Đinh Văn Tuấn Trưởng Phòng TC-HC Viện phát biệu tại Hội nghị

Đồng chí Trần Phương Hùng ( trái) - Phân viện trưởng Phân viện KHCN GTVT Phía Nam

phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phạm Văn Hùng Phó Phân viện trưởng Phân viện KHCN GTVT Phía Nam

đọc bản dự thảo báo cáo Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2016

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Châu - Phụ trách Phòng Tài chính Kế toán đọc báo cáo

công tác tài chính năm 2015 của Phân viện

Đồng chí Phan Văn Quảng - Trưởng ban thanh tra nhân dân đọc báo cáo công tác 

thanh tra nhân dân năm 2015 của Phân viện

Đồng chí Võ Hồng Anh Trưởng Phòng TVGS ứng dụng công nghệ mới phát biểu 

đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Minh Vũ Trưởng Phòng Cầu Cảng phát biểu đóng góp ý kiến 

tại Hội nghị

Đồng chí Đặng Xuân Hương - Nhân viên Phòng TVGS Ứng dụng công nghệ mới 

phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hà Phương Phó trưởng phòng Thí nghiệm Kiểm Định phát biểu 

đóng góp ý kiến tại Hội nghị

P.TC-HC Tổng hợp

 Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2024 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam
 Lễ kết nạp Đảng viên mới và công nhận Đảng viên chính thức
  Đại hội Công đoàn bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028
 Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2023 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam
 Đại hội Chi bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam nhiệm kỳ 2022-2025
 Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam ( Bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến )
 Nối lại đường bay TP.HCM - Rạch Giá sau thời gian dài đóng băng
 Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021; Hội nghị viên chức và người lao động năm 2021 của Phân viện KHCN GTVT Phía Nam
 Đại hội Chi bộ phận Phân viện KHCN GTVT Phía Nam nhiệm kỳ 2020-2022